Man Utd บันทึกผู้ป่วย Covid-19 ในเชิงบวก “จำนวนน้อย” ในหมู่ผู้เล่นและทีมงานหลังจากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในวันเสาร์ที่ Norwich; สโมสรปิดปฏิบัติการของทีมชุดใหญ่ที่ศูนย์ฝึกอบรมแคร์ริงตันเมื่อวันจันทร์ การแข่งขันที่ Brentford จะถูกจัดตารางใหม่ใน “แน่นอน”

โปรแกรมพรีเมียร์ลีกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกมเยือนเบรนท์ฟอร์ดในคืนวันอังคารนี้ ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการระบาดของโควิดในทีมเยือน
United ได้ร้องขอให้ Premier League เลื่อนการแข่งขันหลังจากถูกบังคับให้ปิดการดำเนินการของทีมแรกที่ศูนย์ฝึกอบรม Carrington ของพวกเขาในบ่ายวันจันทร์
สโมสรกล่าวว่าพวกเขาบันทึก “จำนวนน้อย” ของกรณีโควิดที่เป็นบวกในหมู่ผู้เล่นทีมชุดใหญ่และทีมงานที่ทำการทดสอบการไหลด้านข้างในวันอาทิตย์ หนึ่งวันหลังจากที่พวกเขาเอาชนะนอริช 1-0 ที่ถนนแคร์โรว์

ผลลัพธ์ในเชิงบวกเหล่านั้นได้รับการยืนยันหลังจากทำการทดสอบ PCR ในวันจันทร์ และผู้ที่มีไวรัสกำลังถูกแยกออกไป
คำแถลงจากยูไนเต็ดเมื่อคืนวันจันทร์อ่านว่า: “เนื่องจากการยกเลิกการฝึกและการหยุดชะงักของทีม และด้วยสุขภาพของผู้เล่นและทีมงานเป็นลำดับแรก สโมสรจึงขอให้จัดการแข่งขันใหม่
“คณะกรรมการพรีเมียร์ลีกตัดสินใจเลื่อนตามคำแนะนำของที่ปรึกษาทางการแพทย์

“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสียใจกับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นกับเบรนท์ฟอร์ด เอฟซี และต่อแฟนบอลของทั้งสองสโมสรจากโควิด-19”
ยูไนเต็ดกล่าวว่าการระบาดในทีมชุดใหญ่ของพวกเขาต้องการ “การเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง” ในขณะที่การแข่งขันกับเบรนท์ฟอร์ดจะถูกจัดตารางใหม่ใน “แน่นอน”
คำแถลงจากเบรนท์ฟอร์ดกล่าวเสริมว่า: “ตามคำแนะนำทางการแพทย์ คณะกรรมการพรีเมียร์ลีกได้เลื่อนการแข่งขันในคืนวันอังคารกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเนื่องจากสถานการณ์พิเศษของการระบาดของ COVID-19 อย่างต่อเนื่องภายในทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

“เราขอขอบคุณที่จะมีแฟน ๆ จำนวนมากที่จะไม่สะดวกกับการเลื่อนการแข่งขันและเราขออภัยสำหรับการหยุดชะงักซึ่งอยู่เหนือการควบคุมของเรา แต่เราเคารพการตัดสินใจของพรีเมียร์ลีกและรับทราบว่าสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เล่นของทั้งสองสโมสร และพนักงานต้องมาก่อนเสมอ
“เราขอให้ทุกคนหายป่วยโดยเร็ว และตั้งตารอที่จะได้เป็นเจ้าภาพแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามชุมชนเบรนท์ฟอร์ดในปีใหม่นี้”
“รายละเอียดการแข่งขันที่จัดใหม่จะได้รับการยืนยันและแจ้งให้ทราบในเวลาที่เหมาะสม ตั๋วการแข่งขันทั้งหมดจะยังคงใช้ได้สำหรับโปรแกรมที่จัดใหม่”
เมื่อวันจันทร์ พรีเมียร์ลีกประกาศพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่ารายใหม่ 42 รายในหมู่นักเตะและสตาฟฟ์ของสโมสร ซึ่งถือเป็นตัวเลขประจำสัปดาห์สูงสุดนับตั้งแต่ผลการทดสอบเริ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว

เช่นเดียวกับที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเห็นเกมของพวกเขาที่เบรนท์ฟอร์ดเลื่อนออกไปท็อตแนมก็ถูกบังคับให้เรียกสองเกมสุดท้ายของพวกเขาหลังจากการระบาดของโควิดในทีมแรก
“ลีกสามารถยืนยันได้ในวันนี้ว่าระหว่างวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคมถึงวันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม ผู้เล่นและสตาฟฟ์ของสโมสร 3,805 คนถูกตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในจำนวนนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 42 ราย” พรีเมียร์ลีกกล่าวในแถลงการณ์
มีรายงานผู้ป่วย 12 รายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่สโมสรอื่นๆ อีกหลายแห่ง รวมถึงนอริชและแอสตัน วิลล่า ได้ประกาศการทดสอบในเชิงบวกจำนวนหนึ่งตั้งแต่นั้นมา เนื่องจากความกังวลเพิ่มสูงขึ้นทั่วประเทศท่ามกลางการแพร่กระจายของตัวแปรโอไมครอน
พรีเมียร์ลีกเขียนจดหมายถึงทุกสโมสรเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว โดยสั่งให้พวกเขาคืนมาตรการฉุกเฉินของโควิด-19 โดยกำหนดให้มีการทดสอบผู้เล่นและทีมงานเพิ่มขึ้น

นอริช 0-1 แมนฯ ยูไนเต็ด: บทลงโทษของ Cristiano Ronaldo ยังคงเริ่มต้นพรีเมียร์ลีกที่สมบูรณ์แบบของ Ralf Rangnick
รายงานและไฮไลท์การแข่งขันฟรีขณะที่ Cristiano Ronaldo ชนะจุดโทษหลังจากถูก Max Aarons ทำฟาล์วและส่งผ่าน Tim Krul; นอริชมีโอกาสในครึ่งหลังแต่ทำประตูไม่ได้ Ralf Rangnick ยังคงไม่แพ้ใครในลีกตั้งแต่คุมทีม Man Utd

คริสเตียโน โรนัลโด ชนะและยิงจุดโทษให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะนอริช 1-0 ต่อด้วยการเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบของราล์ฟ รังนิกในฐานะผู้จัดการทีมชั่วคราวในพรีเมียร์ลีก
มันไม่ใช่ครึ่งแรกที่เป็นประกายอย่างที่ United สร้างขึ้นในเกมแรกของ Rangnick กับ Crystal Palace เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยเตะฟรีคิกของ Alex Telles ที่คานประตู

Norwich ได้รับบาดเจ็บในช่วงต้นเมื่อกัปตัน Grant Hanley ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่หลังจากล้มลงอย่างหนักหลังจากการแย่งชิงกับ Ronaldo ภายหลังเขาถูกมองว่าดูจาก touchlines ด้วยแขนของเขาในสลิง
อย่างไรก็ตาม ฝ่ายของ Dean Smith ไม่ได้แสดงผลร้ายใด ๆ ของการสูญเสียผู้เล่นที่สำคัญเช่นนี้ เนื่องจากพวกเขาครองครึ่งหลังและ Przemyslaw Placheta, Teemu Pukki และ Josh Sargent ต่างก็เข้าใกล้
แต่ถ้าแฟนๆ นอริชไม่พอใจกับบทบาทของโรนัลโด้ในอาการบาดเจ็บของแฮนลี่ย์ เขาก็ทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ เพื่อทำให้ตัวเองเป็นที่รักมากขึ้นไปอีกเมื่อเขาได้รับจุดโทษหลังจากที่แม็กซ์ อารอนส์จับตัวเขาลงไปกองกับพื้น

การตัดสินใจครั้งนี้ทำให้ Canaries โกรธแค้น แต่โรนัลโด้ยิงจากจุดนั้น (75) กลับบ้านเพื่อรักษาชัยชนะและคลีนชีตในพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งที่สองของ Rangnick
United ได้ David de Gea เพื่อขอบคุณสำหรับทั้งคู่ในขณะที่เขาช่วยชีวิตจาก Ozan Kabak เพื่อรับรางวัล Man of the Match ของ Gary Neville ผู้รักษาประตูรายนี้ลงทะเบียนคลีนชีตครั้งที่ 200 ในอาชีพของเขา
ตอนนี้ยูไนเต็ดทำแต้มได้เสมอกับเวสต์แฮมที่อยู่อันดับ 4 ซึ่งต้องไปเยือนเบิร์นลีย์ในวันอาทิตย์ และรั้งอันดับที่ 5 จากผลต่างประตู มันเป็นผลการแข่งขันที่ไม่สมควรสำหรับนอริชซึ่งยังคงรั้งท้ายตารางพรีเมียร์ลีกด้วยคะแนน 10 แต้ม

United แซงหน้า Norwich ที่ Carrow Road
นอริช ออกสตาร์ทได้ดี แต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้าใกล้จุดโทษในนาทีที่ 14 ฟรีคิกของเตลเลสกระแทกหัวของซาร์เจนท์ที่ผนัง ทำให้ทิม ครูลเซฟกระโดดข้ามคานไป
แม้จะเริ่มต้นได้ดี แต่นอริชก็ได้รับบาดเจ็บตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งพวกเขาไม่สามารถจ่ายได้ ด้วยความเจ็บป่วย การทดสอบและอาการบาดเจ็บที่เป็นบวกของ Covid-19 ทำให้ดีน สมิธต้องทำการเปลี่ยนแปลงห้าครั้ง กัปตันแฮนลีย์จึงถูกถอดออกด้วยอาการบาดเจ็บที่ไหล่ เขาลงจอดอย่างหนักหลังจากการแย่งชิงกับโรนัลโดทางขวาโดยแฟน ๆ ของนอริชโห่ร้องไปข้างหน้าในช่วงที่เหลือของเกม

แต่นกคีรีบูนเข้าใกล้ก่อนครึ่งชั่วโมง Placheta – เริ่มต้นพรีเมียร์ลีกครั้งแรกของเขา – ส่งบอลจากทางขวา ผ่าน Scott McTominay ได้อย่างง่ายดาย การจ่ายบอลของเขาพบ Lukas Rupp ซึ่งวางบอลให้ Pukki อยู่ข้างหลัง แต่ลูกบอลกลับโดนกองหน้าที่หน้าแข้งก่อนที่มันจะวิ่งหนีจากเท้าของเขา
ทั้งสองฝ่ายยังคงซื้อขายโอกาสในขณะที่ครึ่งต่อครึ่ง Krul เซฟได้อย่างยอดเยี่ยมสองครั้งเพื่อให้ United อยู่ในตำแหน่ง – ครั้งแรกจากความพยายามของโรนัลโดที่ม้วนงอและอีกอันจากการโหม่งที่เอาแต่ใจของ Harry Maguire ในช่วงครึ่งหลัง De Gea ก็หยุดขณะที่ Rupp พยักหน้าโดยที่ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถทำลายการหยุดชะงักได้

Norwich ทดสอบ United ตลอดครึ่งหลัง ในช่วงต้น Placheta ผ่าน Harry Maguire อย่างง่ายดาย แต่การยิงของเขาพุ่งตรงไปที่ De Gea อย่างไรก็ตาม โอกาสที่ดีที่สุดของพวกเขามาในนาทีที่ 57 หัวโหม่งรับที่แย่ของ Victor Lindelof ไปได้ไกลถึง Rupp ซึ่งหยิบ Pukki ออกมาในพื้นที่และเขาก็พบที่ว่างของเขา แต่ De Gea ยิงลูกข้ามคานด้วยปลายนิ้วของเขา

By admin