ผลงานครึ่งปีแรกที่น่าหดหู่ทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพ่ายแพ้ต่อแมนเชสเตอร์ซิตี้ 2-0 ที่โอลด์แทรฟฟอร์ดซึ่งเป็นความพ่ายแพ้ครั้งที่สี่ในหกเกมพรีเมียร์ลีก พวกเขานั่งตามหลังเชลซี 9 แต้ม โดยเหลือเพียง 11 เกมที่หายไป

แกรี่ เนวิลล์ กล่าวว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็น “รถไฟนอกเส้นทาง” ในขณะนี้ แต่ไม่เชื่อว่าสโมสรจะไล่ Ole Gunnar Solskjaer

ผลงานครึ่งปีแรกที่น่าผิดหวังทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพ่ายแพ้ 2-0 ต่อแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่ Old Trafford ซึ่งเป็นความพ่ายแพ้ครั้งที่สี่ในหกเกมพรีเมียร์ลีก

หลังจากสัปดาห์ที่ค่อนข้างมีเสถียรภาพก่อนถึงดาร์บี้ ความร้อนแรงกลับมาที่ United และ Solskjaer ขณะที่พวกเขานั่งเก้าแต้มจากผู้นำเชลซีโดยเหลือเวลาเพียงหนึ่งในสี่ของฤดูกาล

ในพอดคาสต์ล่าสุดของเขา แกรี่ เนวิลล์ ให้ความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์การบริหาร และที่ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปจากที่นี่…

‘น่าสยดสยอง สัปดาห์หน้าหลังพักเบรก…’
เนวิลล์ไม่สงสัยเลยว่านักเตะกำลังทุ่มเท แต่เขากลัวสามเกมที่จะเกิดขึ้นหลังพักเบรกทีมชาติ และอธิบายว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นเหมือน “การซ้อมนอกเส้นทาง”

“ฉันคิดว่าผู้เล่นเหล่านี้ใส่ใจ ฉันต้องการทำให้ประเด็นนั้น มีหลายครั้งเมื่อสองสามปีก่อนที่ฉันออกจาก Old Trafford โดยคิดว่า: ‘ผู้เล่นเหล่านี้อยู่กับเราจริงๆหรือ’ แต่กับนักเตะเหล่านี้ ผมคิดว่าไม่ใช่การขาดความพยายาม หรือ ความเต็มใจ หรือต้องการ ผมคิดว่านักเตะเหล่านั้นต้องการทำผลงานได้ดี และต้องการอยู่ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุกๆ คน แต่ดูเหมือนพวกเขาจะทุกข์ทรมาน ไม่ดีในช่วงเวลานี้

“ผมคิดว่าสโมสรจะดึงตัว เป๊ป กวาร์ดิโอล่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันเสาร์ และเชื่อว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นกับทีมใดก็ได้ในทุกฤดูกาล
” พวกเขาได้แต้มจากวัตฟอร์ด บียาร์เรอัล และจากนั้นก็ไปเชลซี นั่นเป็นสัปดาห์ที่น่าสยดสยอง สิ่งนี้จะไม่ง่ายขึ้นในระยะสั้น

“เสียงของโซเชียลมีเดียต่างจากเสียงในสนาม พวกเขาตะโกนใส่ Nuno ในสนามสเปอร์สเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งจะไม่เกิดขึ้นที่นี่กับ Ole ที่ Old Trafford เราไม่ได้ยินเรื่องนี้กับ Jose กับ Van Gaal กับมอยส์ หรือแม้กระทั่งกับรอน แอตกินสัน เมื่อ 35 ปีที่แล้ว แฟนบอลที่นี่ไม่ทำแบบนั้น พวกเขาเคารพสถานการณ์ แต่นี่เป็นรถไฟนอกเส้นทางในขณะนี้

ฤดูกาลที่แล้วคนบอกว่าอันดับสองในลีกคือคืบหน้า ตอนนี้ไม่คืบหน้า ที่ต้องเปลี่ยนเร็วมาก เมื่อเทียบกับทีมใหญ่ พวกเขาดูสั้นอย่างยิ่ง และไม่ควร นั่นคือสิ่งที่ผู้จัดการทีมอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาล และมีการถามคำถาม และบนโซเชียลมีเดีย ความกดดันจะร้อนแรง แต่การเกิดขึ้นบนโซเชียลมีเดียนั้นแตกต่างอย่างมากกับแฟน ๆ ในสนาม

“สื่อโซเชียลไม่มีความเห็นอกเห็นใจ ความเห็นอกเห็นใจ ความเห็นอกเห็นใจที่แฟนบอลในสนามมี แต่แฟนบอลเดินออกไปในช่วงท้ายเกมวันเสาร์ เพราะพวกเขารู้ว่ามันไม่ถูกต้อง

” ไม่ได้เตรียมการสำหรับสิ่งนี้ ไม่เตรียมพร้อมสำหรับผู้จัดการทีมคนใหม่ พวกเขาไม่ได้คาดหวังไว้ พวกเขาคิดว่าทุกอย่างเป็นธรรมดาไป
พวกเขาได้วางแผนเกี่ยวกับโครงสร้างของวิธีการทำงานในช่วงสองหรือสามปีที่ผ่านมาซึ่งพวกเขาจะไม่หันเหไปจากนี้ แต่ในช่วงเวลานี้พวกเขาจะต้องสวมหมวกนิรภัยหากพวกเขา จะไปปกป้องมัน

“เพราะความจริงก็คือมันไม่มีที่ไหนใกล้ดีพอและคุณไม่สามารถป้องกันได้ พวกเขาเล่นแค่สองฝ่ายที่ดีในท็อตแนม ลิเวอร์พูล และซิตี้ พวกเขาควรจะมีแต้มมากมายในธนาคารเพื่อรับมือ ว่า มันเป็นที่ยอมรับไม่ได้กับทีมนี้ ”

“เกมในเมืองเป็น 12 รอบของความเจ็บปวดอย่างแท้จริง”
เนวิลล์อธิบายว่าความพ่ายแพ้ของแมนเชสเตอร์ซิตี้นั้นทำให้เสียขวัญและกล่าวว่าเพื่อนบ้านของยูไนเต็ดกำลังเล่นกับพวกเขาในครึ่งหลัง

“ในตอนท้ายของเกม มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าแมนฯ ซิตี้ อยู่ที่ไหน และแมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ที่ไหน และไม่ใช่ที่ที่ใคร ๆ คาดหวัง แมนฯ ยูไนเต็ด จะอยู่ในช่วงต้นฤดูกาลนี้

” พวกเขามาที่สองปีที่แล้ว ที่สามของปี ก่อน. นี่เป็นปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่ม Raphael Varane และ Jadon Sancho ซึ่ง Man Utd จะเข้าใกล้มากขึ้น

“มันยากที่จะสรุปเกมอย่างอื่นนอกจากจะบอกว่าในเกมกับลิเวอร์พูลมันห่วยแตก ปัง วอลล็อป แต่นี่มันเหมือนยาสลบทั่วไป ซิตี้ทำให้ยูไนเต็ดเข้านอน ในช่วงครึ่งชั่วโมงที่ผ่านมา ซิตี้ เล่นกับยูไนเต็ดและทำให้พวกเขา ดูธรรมดาจริงๆ เสียขวัญ

“ฉันเป็นแฟนของแมนฯ ยูไนเต็ด และคุณประหลาดใจกับคุณภาพและวินัยที่ยอดเยี่ยมของเมือง วินัยของฟิล โฟเด้น และกาเบรียล เฆซุส ให้คงอยู่ในตำแหน่งของพวกเขา มีวิธีการซึ่งทางคลินิกและโหดเหี้ยม นั่นช่างโหดร้าย ครึ่งหลังแม้จะไม่ได้คะแนนก็ตาม

“นั่นเป็นความเจ็บปวด 12 รอบจริง ๆ เช่นเมื่อ Tyson Fury กล่าวว่าเขาต้องการให้นักมวยอีกคนรู้สึกเจ็บปวดเป็นเวลา 12 รอบในสามนาทีไม่ใช่เพื่อน็อคพวกเขา แต่เพื่อของเล่น กับพวกเขาเหล่านั้น. นั่นเป็นวิธีที่รู้สึก เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม และเป็นวันแห่งความสุขุมสำหรับยูไนเต็ด

“เราเห็นแล้วว่าเมืองนี้เป็นอย่างไรที่แอนฟิลด์ และที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ พวกเขาจะไม่มาที่นี่ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดและตื่นตระหนก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสนามขนาดใหญ่ที่เหมือนพรมปูพื้น พวกเขาจะมาที่นี่และถู ท้องของพวกเขา

“ซิตี้ทำในสิ่งที่พวกเขาทำ และยูไนเต็ดไม่มีคำตอบ และการขาดคำตอบเหล่านั้นเป็นสิ่งที่น่าวิตกที่สุด สิ่งที่เมืองมอบให้คือสิ่งที่เราคาดหวัง

” มันทำให้เสียขวัญจนถึงจุดที่ทำให้คุณปวดหัวเมื่อได้ดูมัน คุณสามารถแพ้การแข่งขันฟุตบอลได้ แต่ฉันมักจะรู้สึกว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต้องแพ้การแข่งขันฟุตบอลในทางใดทางหนึ่ง พวกเขาแพ้ลิเวอร์พูลและซิตี้ในทางที่แย่ พวกเขาไม่ได้ทิ้งถุงมือไว้กับซิตี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมารู้สึกเหมือนกับว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเพิ่งเข้าฟอร์มได้และนั่นก็เพียงพอแล้ว”

‘สโมสรจะไม่ทำอะไรเลย’
เนวิลล์ยังคงเชื่อว่าสโมสรจะไม่กระทำการโดยไล่โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือสเปอร์สคนใหม่ อันโตนิโอ คอนเต้กล่าว ไม่เคยเป็นตัวเลือก แต่ยอมรับว่าแฟนบอลจะสับสนว่าสโมสรจะไปทางไหน

“สโมสรจะไม่ทำอะไรที่นี่ การได้อันโตนิโอ คอนเต้ไม่เคยเกิดขึ้น ลำดับชั้นไม่เคยจะแต่งตั้งเขา เป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมอย่างเขา

” แผนของทั้งฤดูกาลคือการปฏิบัติตาม Ole Gunnar Solskjaer จนจบฤดูกาลและนั่นคือสิ่งที่ฉันอยู่แม้หลังจากวันเสาร์

“แต่มันเป็นเรื่องยาก การตามหลังจ่าฝูงไปแล้ว 11 เกม มันเกิดขึ้นไม่ได้ เขาก้าวหน้าจากอันดับที่หกเป็นที่สามเป็นที่สอง และน่าจะคว้าแชมป์ยูโรป้า ลีก นัดชิงชนะเลิศกับบียาร์เรอัลได้ ผมหวนคิดถึงเรื่องนั้นเพราะเมื่อไร คุณแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ มันมีผลกระทบต่อผู้เล่นอย่างแท้จริง

“ถ้าคุณชนะ เหรียญรอบคอของคุณ คุณจะชินกับการชนะ การออกจากคาราบาวคัพไปเวสต์แฮม มันเป็นปัญหาใหญ่ สิ่งนั้นไม่สามารถเกิดขึ้นได้ มันเป็นถ้วยรางวัลที่คุณสามารถชนะได้ ลีกมีเกือบ ไปแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นช็อตยาวเพราะคุณภาพของทีม FA Cup และ Carabao Cup ไม่สามารถยกเลิกได้และการออกไปเวสต์แฮมเป็นสถานการณ์ที่แย่มากสำหรับสโมสรที่จะเข้าร่วม

ฉันคิดว่าแฟนบอลออกจากสนามนี้เมื่อวันเสาร์ที่เหนื่อยและเหนื่อยจากสิ่งที่พวกเขาได้เห็น กำลังคิด: ‘เราอยู่ที่ไหนในการเดินทางของเราในฐานะสโมสร'”

พรีเมียร์ลีก ตีแล้วพลาด ปริศนาของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไม่มีรูปแบบ
แมนฯ ยูไนเต็ดตอนนี้เป็นอย่างไร? พระราชวังที่อยู่ภายใต้ Vieira Norwich กำลังจะเปิดตัวการหลบหนีครั้งยิ่งใหญ่หรือไม่? และเบรนท์ฟอร์ดต้องการให้โทนี่เริ่มยิง

แกรี่ เนวิลล์ พูดถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่ามี “รากฐานที่ดีกว่า” หลังจากเปลี่ยนมาเล่นเป็นแบ็คทรี และผลงานที่น่ายินดีกับท็อตแน่มและอตาลันต้า หลังพ่ายแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 ฐานรากเหล่านั้นก็ดูถูกสร้างบนผืนทราย

แม้แต่ Ole Gunnar Solskjaer ก็ดูเหมือนจะยอมรับในตอนนี้ว่าคำตอบที่เขาพบจากการพ่ายแพ้ให้กับลิเวอร์พูล 5-0 ที่น่าสังเวชนั้นจะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาระยะยาวสำหรับทีมนี้

“ผลงานกับท็อตแน่มนั้นดี แต่มันไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ” เขากล่าวในการแถลงข่าวหลังการแข่งขัน “น่าเสียดายที่เราต้องพยายามเพื่อให้ได้ผลลัพธ์”

Solskjaer อธิบายว่าเกมดาร์บี้แมตช์กับแมนเชสเตอร์ซิตี้เป็นแบบพาสซีฟและนั่นคือวิธีที่เกมโต้กลับนี้สามารถปรากฏขึ้นเมื่อพวกเขาไม่สามารถเข้าใกล้ฝ่ายตรงข้ามได้

ปัญหาสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือพวกเขาไม่สามารถเล่นเกมเพรสซิ่งได้ มีสัญญาณเพียงเล็กน้อยว่าคริสเตียโน โรนัลโด และบรูโน่ แฟร์นันเดส เหมาะสมกับกลวิธีดังกล่าว

พวกเขายังไม่สามารถสร้างเกมการครองบอลที่เมืองส่งที่ Old Trafford ได้ อันที่จริง พวกเขารู้สึกอึดอัดมากที่พวกเขาปรากฏตัวบนลูกบอลจนแฟนบอลถูกทิ้งให้กระตุ้นดาบิด เด เคอา ให้ยิงเข้าประตูของเขาในสนาม แทนที่จะเสี่ยงที่จะเสียบอลอีกครั้ง

แล้วตอนนี้ล่ะ? อนาคตของทีมนี้จะเป็นอย่างไรถ้ามันหมายถึงการกลับไปสู่แนวทางที่พวกเขาถูกบังคับให้ละทิ้งในการใช้ 3-5-2 ที่ระมัดระวังมากกว่านี้ตั้งแต่แรก?

Solskjaer พูดถึง “ต้องก้าวร้าวมากขึ้น” หลังจากนั้น “คุณต้องออกมาต่อสู้กับวัตฟอร์ดเหมือนสัตว์ร้ายที่เหมาะสม และกลับมาเป็นสิ่งที่เราเป็นได้”

ทำงานมาสามปี ค้นหาสิ่งที่ยังคงเป็นปริศนา
เมื่อเป๊ป กวาร์ดิโอล่า เลือกทีม มักมีเรื่องเซอร์ไพรส์เสมอ แจ็ค กรีลิชเป็นแกนนำตั้งแต่ย้ายมา 100 ล้านปอนด์ในช่วงซัมเมอร์ แต่เขาก็ได้โอกาสมาที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด มีการคาดเดากันว่าตำแหน่งของ Kevin De Bruyne อาจมีข้อสงสัย

การปรากฏตัวของแบร์นาร์โด ซิลวาดูเหมือนจะไม่สามารถต่อรองได้ และเขาแสดงให้เห็นว่าทำไมด้วยผลงานที่เด็ดขาดในการชนะดาร์บี้ 2-0 ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เขาเป็นคนที่นำเกมออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดโดยย่องเข้าไปที่เสาไกลเพื่อเปลี่ยนเส้นทางในเป้าหมายที่สอง

นั่นเป็นเพียงไฮไลท์ ผลงานโดยรวมมีความโดดเด่น สร้างเสียงให้กับทีมของเขา และให้ความแตกต่างที่ไม่อาจต้านทานได้กับความพยายามของเจ้าบ้าน ซิลวายอมรับการทำฟาล์วมากกว่าผู้เล่นในเมืองใดๆ และวิ่งได้ 12.51 กิโลเมตร มากกว่าใครๆ

หากเขาถูกปฏิเสธรางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ โจเอา แคนเซโล ที่เล่นเป็นแบ็คซ้ายอย่างมีความสุข ตั้งทั้งสองประตู ผลงานของเขาขึ้นอยู่กับคุณภาพของแต่ละบุคคล แต่เป็นไปได้โดยการใช้ยุทธวิธีที่เหนือชั้นของ Guardiola กับคู่ต่อสู้ของเขา

การเลือกฟิล โฟเด้นเหนือกรีลิชทางซ้ายมีความสำคัญ ส่วนท้ายด้านซ้ายยังคงสูงและกว้าง ยืดการเล่นและตรึงแอรอน วาน-บิสซาก้าไว้ข้างหลัง โดยที่ยูไนเต็ดไม่ได้ลงเล่นฝ่ายซ้ายในครึ่งแรก มันทำให้แคนเซโลได้รับอิสรภาพจากโอลด์ แทรฟฟอร์ด

แน่นอนว่า Guardiola มีตัวเลือกระดับโลก และไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีหลายวิธีที่เขาสามารถเอาชนะเกมนี้ได้ แต่คนหนึ่งออกจากสนามรู้สึกว่าการใช้คันเซโลของเขามีความสำคัญ และการพึ่งพาเบอร์นาร์โดของเขาเป็นเรื่องปกติ

เชลซีเสมอ 1-1 กับเบิร์นลี่ย์ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ในบ่ายวันเสาร์ แน่นอนว่าทีมของโธมัส ทูเคิ่ลเสียสองแต้มซึ่งครองการแข่งขันตั้งแต่ต้นจนจบ และยังเหลือเพียงเสมอที่จะแสดงความพยายามของพวกเขา

ชาวเยอรมันอธิบายประเด็นของ Clarets ในภายหลังว่า “โชคดีมาก” คำอธิบายแม้แต่ Sean Dyche หมายเลขตรงข้ามของเขาพบว่ายากที่จะไม่เห็นด้วยหลังจากที่เจ้าภาพทำผลงานได้ 25 นัดในเกมซึ่งเป็นเกมเหย้าในพรีเมียร์ลีกมากที่สุด ล้มเหลวในการชนะโดยบังเอิญตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2558 กับคริสตัลพาเลซ

By admin